Bóng đá Anh

‘Hiệp hội bóng đá’ là trò chơi bắt nguồn từ nước Anh. Vì vậy nó giữ một vị trí quan trọng trong đời sống quốc gia Anh. Bóng đá tiếng Anh thường được gọi là ‘Football’ hoặc ‘Hiệp hội bóng đá’. Vì bóng đá là một trò chơi tốc độ và có tính cạnh tranh cao nên nó trở nên phổ biến trong thời gian ngắn hơn. Chẳng bao lâu nó đã trở thành sự lựa chọn ưa thích của các tài phiệt quốc tế khi họ muốn đầu tư tiền. Ở Anh, trò chơi này không chỉ là một môn thể thao dành cho khán giả mà nó còn có một vị trí hấp dẫn đối với cư dân và do đó đã trở thành một trò chơi được đông đảo mọi người tham gia với nhiều hình thức khác nhau.

Nước Anh lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ ‘bóng đá’ cho trò chơi. Trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được tổ chức bởi đội tuyển bóng đá quốc gia Anh là gặp Scotland vào năm 1872 tại Hampden Park ở Glasgow và họ đã giành được cúp thế giới đầu tiên vào năm 1966. Ở Anh, manchester city f.c. các trận đá bóng đã được minh họa từ năm 1280. Nó đã được nghiên cứu các trò chơi bóng đá đồng đội đã được chơi ở các Trường Anh ngữ kể từ năm 1581. Lực đẩy của các trò chơi này là để liên kết các trò chơi bóng đá của Trường Công lập và Đại học Anh Quốc.

Trò chơi hiện đại đầu tiên được chơi ở London vào năm 1863, được liên kết bởi hiệp hội bóng đá lâu đời nhất trên thế giới – ‘Hiệp hội bóng đá Anh’.

Người ta đã phát hiện ra rằng trong thời cổ đại, người Hy Lạp và La Mã đã phát triển một trò tiêu khiển ‘Harpastum’ là sự kết hợp giữa bóng đá Hiệp hội và bóng bầu dục. Sau đó, với sự thay đổi của thời gian, cũng có sự thay đổi mạnh mẽ trong trò chơi.

Giải đấu lâu đời nhất thế giới, cúp FA và giải bóng đá đầu tiên được thành lập ở Anh lần lượt vào các năm 1872 và 1888. Do đó nước Anh được cho là quê hương của môn bóng đá. Sau khi giải bóng đá được thành lập, nhiều giải đấu khác cũng đã được thành lập tại đây với ước mơ một ngày vươn lên đỉnh cao bằng sự nỗ lực của mình. Giải bóng đá hiện đang được chia thành ba hạng mục có tên là Liên đoàn bóng đá vô địch, Liên đoàn bóng đá một và Liên đoàn bóng đá hai.

Giải bóng đá Anh bao gồm cúp FA và cúp Liên đoàn. FA Cup là cuộc thi cúp quốc gia lâu đời nhất và đáng kính trên thế giới. Mặc dù nhiều cuộc thi khác cũng được nhắm mục tiêu nhưng đây là cuộc thi quan trọng nhất trong số đó. Người chiến thắng trong các cuộc thi này giữ một vị trí quan trọng trong lĩnh vực trò chơi bóng đá. Những người chiến thắng được coi là đủ điều kiện cho cúp UEFA.

Cúp Liên đoàn, còn được gọi là ‘Cúp Carling’ là một cuộc thi cúp lớn khác. Sau đó là nhiều cuộc thi khác được tổ chức ở các cấp độ khác nhau như Cúp liên đoàn bóng đá, Cúp FA, Cúp FA, Cúp FA nghiệp dư, Cúp FA Chủ nhật và nhiều hơn nữa. Những câu lạc bộ có thành tích tốt nhất tại FA Cup hoặc League Cup này được coi là đủ tiêu chuẩn để tham gia các giải đấu do UEFA tổ chức.

Môn bóng đá nữ cũng có thế chủ động ở đây. Mặc dù những trận đấu kiểu này đã được ghi nhận từ rất lâu nhưng những trận đấu này mới chỉ được chú ý trong những năm gần đây.