Các cuộc tập trận phòng thủ cho bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Mỗi huấn luyện viên vị trí phòng ngự bóng đá cần xác định 4 kỹ năng quan trọng nhất mà cầu thủ của họ phải có. Những kỹ năng này cần được thực hành mỗi ngày và có lẽ ngay cả trong quá trình khởi động trước trận đấu. Đối với chúng tôi, đây là những bài tập theo vị trí cụ thể và không bao gồm những điều cơ bản mà tất cả các hậu vệ phải thực hiện. Chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian riêng để theo đuổi hoặc để giải quyết.

Không nên thảo luận về các cuộc gọi chơi cá nhân trong những khoảng thời gian này. Trên thực tế, sau Ngày 1 hoặc Ngày 2, không nên thảo luận gì trong khoảng thời gian này. Mọi thứ đều là thói quen, mọi thứ đều được lên kế hoạch. Đây không phải là thời điểm cho sự sáng tạo, mà là thời gian để hình thành những thói quen tuyệt vời ở các cầu thủ.

Sau khi khởi động bằng chương trình Diễn tập theo đuổi lich thi đau la liga  (5 phút), chúng ta sẽ chuyển trực tiếp đến các nhóm cá nhân để thực hiện các kỹ năng Big 4 đó. Khoảng thời gian này không quá 10 phút và sẽ ít hơn khi mùa giải diễn ra. Các tiền vệ có thể thực hiện một bài tập trong bóng đá để sử dụng chân, để phá khối, để phá bóng và giảm đường chuyền. Phòng thủ Linemen sẽ cần công việc Get Off & Engage, kỹ thuật Escape, trang bị sai và vượt qua các bước di chuyển vội vàng. Chúng tôi hiểu rằng nếu một người chơi là một chuyên gia, một người tự nhiên, trong Big 4 của mình, anh ta có thể chơi cho chúng tôi.

Không bao giờ yêu cầu một cầu thủ thực hiện một nhiệm vụ đi ngược lại với các cuộc tập trận bóng đá trong Big 4 của anh ta. Đừng đột ngột thay đổi những kỹ thuật đó vào giữa mùa giải như một phản ứng đầu gối cho những thất bại đầu mùa. Đây là những thói quen đã ăn sâu. Người chơi có thể thực hiện chúng mà không cần suy nghĩ và không làm chậm lại.

Hãy cẩn thận không yêu cầu nhiều hơn những người chơi Big 4 đó. Nếu một bài luyện tập bao gồm 10 phút đối với Big 4 và 20 phút đối với các bộ kỹ năng khác – bạn đã gửi nhầm thông điệp cho người chơi. Họ sẽ có ấn tượng, và đúng như vậy, các bài tập trong bóng đá của Big 4 chỉ quan trọng bằng một nửa so với các bộ kỹ năng khác, vì thời gian luyện tập của Big 4 dài bằng một nửa. Sử dụng thêm thời gian để làm việc nhóm, lắp đặt, quay phim, hoặc thời gian trong phòng.